Tin liên quan

420 ngày đêm thi công hệ cáp treo đạt 4 kỷ lục: Vì những trải nghiệm mới cho du khách !

(ictdanang) - Sau 420 ngày thi công, ngày 29/03/2013 sắp đến, tuyến cáp treo thứ 3 do Công ty Cổ phần (CTCP) Dịch vụ (DV) Cáp treo Bà Nà đầu tư tại khu du lịch Bà Nà Hills sẽ chính thức đi vào hoạt động. Như ictdanang đã thông tin đến quý độc giả, đây cũng là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đạt đến 4 kỷ lục thế giới do tổ chức Guinness World Records công nhận…


Đà Nẵng sắp có tuyến cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Ngày 29/3/2013, tuyến cáp treo thứ 3 tại khu du lịch Bà Nà Hills sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đạt 4 kỷ lục thế giới do tổ chức Guinness World Records công nhận.


TP HCM đề xuất tăng phí trông giữ xe

Theo đề xuất của Sở Tài chính, mức phí trông giữ xe máy sẽ tăng 1.000-2.000 đồng một lượt theo địa điểm, ôtô sẽ tăng 40-50% theo hướng càng vào khu trung tâm mức phí càng cao.


TP Hồ Chí Minh tìm giải pháp xây dựng bãi đỗ xe

Trong quá trình phát triển, bên cạnh những thành tựu đạt được, TP Hồ Chí Minh cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải trong phát triển hạ tầng đô thị. Những năm gần đây, lượng phương tiện tại thành phố liên tục gia tăng khiến nhu cầu xây dựng các bãi đỗ xe trở nên cấp bách. Làm gì để giải quyết thực trạng này?


Bãi xe tự động phù hợp với quỹ đất hẹp

Ông Vũ Huy Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần Bilco, đơn vị đang nghiên cứu các giải pháp bãi đỗ xe tự động, cho rằng, đây là một trong những giải pháp phù hợp với điều kiện của các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM.


Thành phố Hồ Chí Minh: Đầu tư xây dựng bãi đỗ xe, quá nhiều thủ tục

Hầu hết các dự án bãi đỗ xe ngầm cũng như bãi đỗ xe nhiều tầng trên mặt đất tại TP Hồ Chí Minh hiện nay đều chậm tiến độ nhiều năm do vướng quá nhiều thủ tục.


Đầu tư bãi đậu xe tự động có khả thi?

Trong khi các bãi đậu xe ngầm ở TP.HCM đang gặp khó về thủ tục hành chính cũng như chi phí đầu tư quá lớn, việc đầu tư xây dựng các bãi đậu xe tự động được chính quyền TP ủng hộ vì phù hợp với thực trạng thiếu đất xây dựng khu vực trung tâm TP.HCM.


Tạo mạng lưới các trạm đỗ xe tự động cho đô thị

(HQ Online) - Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Huy Thắng-Giám đốc Công ty Cổ phần Bilco, đơn vị đang nghiên cứu các giải pháp bãi đậu xe tự động tại Hà Nội và TP.HCM.


Xây dựng bãi đậu xe ngầm hoặc trên cao với quy mô nhỏ: Giải pháp có tính khả thi cao

Xây dựng bãi đậu xe quy mô nhỏ là một trong những ý tưởng của Sở QH-KT trong cuộc họp về đầu tư xây dựng bến bãi trên địa bàn TPHCM tổ chức tuần qua, được nhiều chuyên gia về quản lý đô thị đánh giá cao. Ưu điểm của ý tưởng này là tính thực tế, chi phí đầu tư không lớn, thời gian xây dựng nhanh có thể đáp ứng ngay nhu cầu đậu xe của nhiều khu vực trên địa bàn TP.


Công nghệ bãi đỗ xe tự động

Thực trạng khan hiếm bãi đỗ xe hiện nay đang diễn ra tại các đô thị lớn ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM. Để giải bài toán bãi đỗ xe đô thị, công nghệ bãi đỗ tự động được hy vọng là giải pháp hiệu quả, góp phần giải quyết nạn đỗ xe lộn xộn hiện nay. Trao đổi với ĐTTC về vấn đề này, ông Vũ Huy Thắng, Giám đốc CTCP Bilco, cho biết: